Gần 11.000 thí sinh Phú Yên tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Thứ năm - 07/07/2022 06:37

Sáng nay (07/7) Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đã chính thức bắt đầu trên toàn quốc. Năm 2022, Phú Yên có 10.935 thí sinh dự thi phân bố ở 27 điểm thi trong toàn tỉnh.
Kỳ thi năm nay bắt đầu triệu tập thí sinh từ ngày 06/7 và sẽ kết thúc vào ngày 08/7. Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên có mã Hội đồng là 39, gồm 27 điểm thi với tổng số phòng thi là 471 phòng. Tổng số thí sinh tham gia là 10.935 thí sinh trong đó số thí sinh THPT: 10.611 em, thí sinh GDTX: 324 em.

TIN 1 7
Ảnh: Đ/c thí sinh tại Điểm thi Hùng Vương

Hôm nay là ngày thi đầu tiên gồm 02 môn: Ngữ văn (buổi sáng) và Toán (buổi chiều). Nhìn chung tình hình các buổi thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.
Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai công tác thanh tra, coi thi cho các đối tượng là thanh tra, Trưởng điểm thi và thư ký 1. Hội nghị đã quán triệt các văn bản liên quan kỳ thi như: quy chế, báo cáo chung về kỳ thi...

TIN 2 7
Ảnh: Đ/c Trần Khắc Lễ-GĐ Sở, Chủ tịch HĐ thi phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
TIN 3 7
Ảnh: Đ/c Lê An Pha- PTP. QLCL, Ủy viên Hội đồng thi hướng dẫn tại Hội nghị
TIN 4 7
Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Ngoài ra, Hội nghị cũng thảo luận, giải đáp thắc mắc, đưa ra các tình huống dự kiến phát sinh để cùng thống nhất cách thức triển khai thực hiện. Phục vụ cho công tác thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triệu tập tổng số nhân sự gần 2.500 người. Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo được ủy quyền cho 02 đơn vị là: Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và Trường Đại học Xây dựng miền Trung với số lượng 70 người.

Kỳ thi sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày mai (08/7) với các môn còn lại: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Tiếng Anh.

Một vài hình ảnh:

TIN 5 7