Trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2022

Thứ năm - 29/12/2022 22:47

Sáng ngày 10/12, tại Nhà Văn hóa Diên Hồng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở GD-ĐT và Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh năm 2022, với chủ đề Khát vọng phát triển đất nước.
Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên, thu hút đông đảo sự tham gia của học sinh các cấp học trên toàn tỉnh. Năm 2022, Ban Tổ chức nhận được 12.821 bài dự thi từ 48 trường học. Qua bài dự thi, học sinh đã thể hiện được tình yêu đọc sách, chia sẻ cảm nhận cũng như giá trị nhận được qua sách, đồng thời bày tỏ những khát vọng tuổi trẻ đối với việc xây dựng, phát triển đất nước. Có nhiều bài dự thi được trình bày công phu, đẹp mắt, thể hiện được sự sáng tạo của người viết.

2022 12 12 05 22 334
Ảnh: BTC trao giấy khen cho các thí sinh đạt giải Nhất
2022 12 12 05 22 335
Ảnh: Ông Phạm Huy Văn-PGĐ Sở GDĐT và ông Nguyễn Ngọc Thái-PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải cho các tập thể

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao giải cho 04 tập thể và 21 cá nhân. Đại diện học sinh đạt giải, em Phạm Ngọc Khánh Linh, thí sinh đạt giải Nhất đã gửi lời tri ân sâu sắc đến Ban Tổ chức cuộc thi; cho biết bản thân đã được truyền cảm hứng, động lực, niềm tin và khát khao cống hiến sức mình kế thừa từ thế hệ đi trước. Cụ thể là từ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm- một cô gái Hà thành mộng mơ, một cô gái với trái tim đầy trăn trở nhưng chưa một lần yếu đuối “Đời người phải trải qua giông tố, nhưng không được cúi đầu trước giông tố”. Qua đó, Đại sứ Văn hóa đọc của tỉnh Phú Yên năm 2022 cũng đã kêu gọi và lan tỏa thông điệp về tình yêu với sách, về hoài bão được cống hiến, đưa đất nước đến “đài vinh quang” của thế hệ trẻ ngày nay.

2022 12 12 05 22 336
Ảnh: Em Phạm Ngọc Khánh Linh, thí sinh đạt giải Nhất, chia sẻ tại buổi Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi

Các bài đạt giải được chọn và gửi tham dự cuộc thi cấp quốc gia, kết quả tỉnh Phú Yên có 03 thí sinh đạt giải khuyến khích gồm:

1. Phạm Ngọc Khánh Linh – Lớp12 Văn, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh

2. Lê Bảo Toàn – Lớp12 Văn, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh

3. Lương Trần Thủy Tiên-Lớp 8, Trường THCS Tôn Đức Thắng, Thị xã Đông Hòa

Ngoài ra, em Lê Bảo Toàn còn đạt giải chuyên đề  “Bài dự thi minh họa ấn tượng nhất”.

Tác giả: Văn phòng Sở GDĐT